Elmich tham gia hỗ trợ tài năng Marathon Việt

Doanh nghiệp hỗ trợ Quỹ phát triển tài năng trẻ "We help talents" đào tạo vận động viên marathon Việt Nam

TIẾP SỨC TÀI NĂNG TRẺ 

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, phong trào marathon đã phát triển mạnh mẽ và xuất hiện nhiều nhân tố tiềm năng. Tuy nhiên, các tài năng đó lại thiếu môi trường đào tạo để có thể phát triển lên một tầm cao mới, bước vào những giải thi đấu chuyên nghiệp hơn.

Quỹ phát triển tài năng trẻ Việt Nam "We Help Talents" là dự án phi lợi nhuận được hỗ trợ phát triển bởi Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam cùng các doanh nghiệp. Mục đích của dự án nhằm phát hiện và hỗ trợ những tài năng trẻ trong bộ môn marathon, nhất là những người từ các tỉnh miền núi. Các vận động viên sẽ được đào tạo, tăng cường kiến thức, nhận hỗ trợ về vật chất, tài chính từ các doanh nghiệp, có thêm nhiều cơ hội tham gia thi đấu ở nước ngoài.

Ông Robert Knobloch - Chủ tịch Quỹ phát triển tài năng trẻ "We Help Talents" cho biết, các vận động viên cần thêm những sự hỗ trợ từ bên ngoài như các dụng cụ tập luyện (quần áo, giày chạy...) và cần được đào tạo bài bản. Thông qua các khóa huấn luyện, huấn luyện viên và vận động viên sẽ được cung cấp những kiến thức mới về đào tạo và phương pháp tập luyện.

"Quỹ sẽ đồng hành cùng tài năng trẻ giúp họ có cơ hội phát triển, cả về vật chất, tinh thần lẫn kỹ năng. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc thiết lập chương trình đào tạo vận động viên có thể thi đấu quốc tế và cũng đã từng giành nhiều giải cao", ông Robert nhấn mạnh.

DOANH NGHIỆP THAM GIA HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Elmich có 24 năm phát triển tại Cộng hòa Séc, đang phát triển tại thị trường châu Âu và Việt Nam. Thương hiệu không chỉ tạo ra những sản phẩm an toàn cho sức khỏe, mà còn mong muốn lan tỏa cảm hứng sống khỏe đến cộng đồng.

"Chúng tôi vinh dự và mong muốn đóng góp vào sự thành công của dự án này, với hy vọng đưa được những hạt giống marathon của Việt Nam bước lên những nấc thang thành công mới", ông Khánh chia sẻ.

Ngay từ những ngày đầu bước chân vào thị trường Việt Nam, Elmich đã thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội. Công ty xem đây là hoạt động quan trọng trong chiến lược phát triển suốt hành trình của doanh nghiệp cùng chung sự lớn mạnh của xã hội. Bằng chứng là, trong suốt 9 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Elmich thường xuyên tổ chức các chương trình CSR hướng đến cộng đồng, như: giúp người dân vùng lũ, hỗ trợ trẻ em vùng cao, những người có hoàn cảnh khó khăn...

Tập đoàn Elmich chung tay tiếp sức cho ước mơ hiếu học của các trẻ em nghèo vùng cao

Có thể nói, những hoạt động vì cộng đồng không đơn thuần chỉ là chiến lược kinh doanh hay thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, mà hơn thế, tinh thần "cho đi" được hiện thực hóa bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa để trở thành nguồn động viên, khích lệ và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của xã hội cũng như sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
"Chúng tôi đánh giá cao tinh thần của doanh nghiệp trong những hoạt động cộng đồng như Elmich, đem đến cho tài năng trẻ cơ hội tham gia các cuộc thi marathon quốc tế", ông Robert Knobloch nhấn mạnh. 

Hồng Dung/ Báo Vnxpress