Ủy ban nông nghiệp, cộng hòa séc tham quan nhà vang ladora winery

Phát xuất từ chủ trương thuộc Hiệp định song phương giữa hai nước Việt - Séc, nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, Đoàn đại biểu Ủy ban Nông nghiệp, Hạ viện Cộng hòa Séc do Phó Chủ tịch Hạ viện Petr Dazdik làm Trưởng đoàn đã phối hợp cùng Hội đồng Nhân dân Tỉnh Lâm Đồng đến thăm Nhà làm vang Ladora Winery tại Phát Chi, thuộc thành phố Đà Lạt vào chiều 16/11/2016 vừa qua.

Toàn cảnh Nhà làm vang Ladora Winery

Tại Châu Âu, Cộng Hoà Séc được biết đến như một trong những quốc gia có một lịch sử làm vang lâu đời và một mức tiêu thụ vang cao tại Châu Âu với 26 lít trên mỗi đầu người một năm. Đồng thời, nhiều chuyên gia làm vang của Séc đã được đào tạo bài bản và làm việc tại nhiều nhà làm vang lớn tại Pháp, Ý và khắp Châu Âu.

Bên cạnh đó, sự hiếu kỳ của việc một nhà làm vang tại vùng cao nguyên Đà Lạt phát triển được vùng nguyên liệu nho vang chuyên nghiệp và tạo ra những loại vang đẳng cấp đoạt giải thưởng quốc tế đã góp phần tạo nên buổi viếng thăm Nhà làm vang Ladora Winery trong lịch trình làm việc tại Lâm Đồng của đoàn đại biểu của Uỷ Ban Nông Nghiệp Séc.Đoàn đại biểu Ủy ban Nông nghiệp Séc đã có buổi viếng thăm Nhà làm vang Ladora Winery tại Phát Chi - Lâm Đồng

Tại buổi gặp gỡ với Lãnh đạo Ladora Winery, bên cạnh những chia sẻ, hình ảnh, đoạn phim về Vùng nguyên liệu nho vang được áp dụng mô hình nông nghiệp công nghệ cao, Đoàn đại biểu đã trực tiếp tham quan quy trình sản xuất, nhà xưởng, hệ thống ủ vang… với dây chuyền khép kín, các thiết bị trong khâu chế biến và đóng chai được nhập khẩu từ Châu Âu; cùng phòng kiểm nghiệm hiện đại để tạo ra sản phẩm vang mang nét đặc trưng riêng biệt trên nền công nghệ lên men của Châu Âu.

Ban lãnh đạo Ladora Winery và đoàn Đại biểu cùng xem những đoạn phim, hình ảnh tư liệu về vùng nguyên liệu nho vang

Đại diện Ladora Winery trao đổi, chia sẻ về vùng nguyên liệu nho vang 

Đoàn đại biểu tham qua quy trình sản xuất, hệ thống nhà xưởng, khu vực lên men,... của Ladora Winery

Trong chuyến viếng thăm, Đoàn đại biểu đã dành thời gian trải nghiệm, thưởng thức những dòng sản phẩm của Ladora Winery và đã có nhiều bất ngờ xen lẫn thú vị. Trả lời phỏng vấn báo chí, Phó Chủ tịch Hạ viện - Ngài Petr Dazdik, chia sẻ: “Tôi thật sự ấn tượng và đánh giá cao chất lượng vang Chateau Dalat cùng kiểu dáng, bao bì sản phẩm của Ladora Winery. Có thể thấy, Ladora Winery đã dành trọn tâm huyết đầu tư vùng nguyên liệu chuyên nghiệp cho đến quy trình công nghệ làm vang tiên tiến, để cho ra đời những dòng vang ngon. Qua đây, chúng tôi tin tưởng rằng cơ hội hợp tác với Doanh nghiệp Việt nói riêng và quan hệ ban giao Việt Nam - Cộng hòa Séc ngày càng mở rộng, phát triển hơn nữa bởi những truyền thống tốt đẹp.”

Trong chuyến viếng thăm, đoàn đại biểu đã dành thời gian trải nghiệp, thưởng thức những dòng sản phẩm của Ladora Winery

Có thể nói đây là bước đầu thành công tích cực cho khát vọng “ghi dấu Vang Việt trên bản đồ Vang Thế giới” không chỉ của riêngLadora Winery, mà còn là của tất cả Doanh nghiệp Việt Nam.